Vikoda có tiềm năng lớn trong thị trường nước khoáng kiềm đóng chai

Tin báo chí
Vikoda là thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên cam kết đóng chai trực tiếp tại nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh quý hiếm tại Khánh Hòa, Việt Nam.

Tại Việt Nam, thị trường nước uống đóng chai đang phát triển nhanh với sự vào cuộc của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Nhiều sản phẩm nước khoáng nổi tiếng thế giới bán với giá cao nhưng vẫn được nhiều người tìm mua.

Làm phong phú thêm cho thị trường nước đóng chai

Sau đại dịch, người tiêu dùng ngày càng ý thức tầm quan trọng của sức khỏe và có xu hướng ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không thêm chất bảo quản.

Nước đóng chai trên thị trường được xếp thành 3 nhóm. Nhóm 1 gồm nước tinh khiết lọc từ nước máy, nước ngầm, nước giếng bằng cách sử dụng hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ các tạp chất có hại. Nhóm 2 gồm nước khoáng thiên nhiên được khai thác từ mạch nước ngầm chảy qua những tầng địa chất, có chứa một số hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường.

Nhóm 3 là nước có tính kiềm, gồm 2 loại là nước kiềm nhân tạo và nước khoáng kiềm thiên nhiên. Nước kiềm nhân tạo được tạo ra bằng công nghệ điện phân, tạo độ kiềm cho nước bằng cách phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nước khoáng kiềm thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình mạch nước ngầm thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ khoáng chất tạo nên tính kiềm tự nhiên. Quá trình này có thể kéo dài đến hàng trăm năm và không có sự can thiệp của con người.

Thực tế, không phải nguồn nước nào cũng chứa hàm lượng khoáng chất kiềm để đem đến độ kiềm lý tưởng. Vì vậy, các quốc gia có mạch ngầm khoáng kiềm luôn sở hữu lợi thế trong việc khai thác món quà quý giá từ thiên nhiên.

Vikoda thừa hưởng tinh túy từ nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh

Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Khánh Hòa, Việt Nam. Nguồn khoáng nằm sâu 220 m dưới lòng đất, xung quanh mỏ nước khoáng là vành đai bảo vệ rộng 30 ha không có bất cứ hoạt động can thiệp hay tác động nào của con người nên dòng nước có độ sạch, tinh khiết nhất.

Vikoda là thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên cam kết đóng chai trực tiếp tại nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh quý hiếm tại Khánh Hòa, Việt Nam

Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng đã nhận thấy, nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu. Nhờ vậy, nguồn khoáng này chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng tốt cho sức khỏe như bicarbonate, metasilicic acid, canxi, kali, magie, natri, silic…

Kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 thực hiện bởi Đơn vị nghiên cứu Nước khoáng, Đại học Dược Khoa, Bộ Y Tế đã chỉ ra, Đảnh Thạnh là nguồn nước thiên nhiên có tính khoáng kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm pH 9.0, phù hợp uống bổ trợ sức khỏe hàng ngày. Nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh thuộc loại vi lượng khoáng silic đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, sánh ngang các nguồn khoáng nổi tiếng thế giới.

Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên mang đến nhiều lợi ích sức khỏe

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được khai thác từ nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh, nước khai thác từ nguồn được đưa thẳng vào nhà máy chiết và chỉ qua quá trình lọc thô, lọc bằng tia cực tím (UV). Sản phẩm sở hữu vị ngọt thanh mát và độ kiềm lý tưởng pH 9.0, cùng các khoáng chất giúp trung hòa axit dạ dày dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khỏe mạnh tự nhiên, hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Ông Nguyễn Nhật Hoàng – Tổng giám đốc Vikoda – chia sẻ: “Vikoda là doanh nghiệp hiếm hoi tại Việt Nam sở hữu nhà máy đặt ngay tại nguồn nước. Nước khoáng khai thác từ nguồn được đưa thẳng vào nhà máy chiết, nên đây là món quà quý giá từ thiên nhiên, không qua bất kỳ quy trình xử lý kiềm nhân tạo nào”.

Thành lập từ năm 1990, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa – thành viên của Tập đoàn F.I.T, là đơn vị tại Việt Nam khai thác mỏ nước khoáng Đảnh Thạnh với sự cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Y tế. Sở hữu một trong những nguồn nước khoáng thiên nhiên tốt nhất trên cả nước, doanh nghiệp đã tung ra thị trường loạt sản phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe, dẫn đầu là thương hiệu Vikoda.

 

Nhận định về tiềm năng thị trường, ông Nguyễn Văn Sang – Chủ tịch Tập đoàn F.I.T – cho biết: “Mỗi ngày nhà máy chỉ khai thác khoảng hơn 500 m3, sản xuất ra 1 triệu chai nước. Số lượng này quá nhỏ bé so với thị trường 100 triệu dân. Đó là động lực để Vikoda tiếp tục nghiên cứu những dòng sản phẩm đa dạng phục vụ thị trường, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác tiềm năng, có mặt ở những khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5-6 sao ở Việt Nam và thế giới”.

Đến hiện tại, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đã có mặt tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp, các chuỗi siêu thị lớn (Big C, Lotte, Saigon Co.op, Bách Hóa Xanh, Emart…), các chuỗi cửa hàng tiện lợi (Circle K, GS25, Family Mart..), các đại lý nước, cửa hàng tạp hóa trên cả nước và định hướng phát triển thị trường xuất khẩu.

Nguồn bài viết: https://zingnews.vn/vikoda-co-tiem-nang-lon-trong-thi-truong-nuoc-khoang-kiem-dong-chai-post1355496.html

Tiêu điểm

Vikoda thúc đẩy văn hóa du lịch độc đáo tại Nha Trang

Từ ngày 5/2/2024 đến ngày 19/2/2024, thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda của Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa đã đồng hành cùng Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Khánh Hòa và UBND TP. Nha Trang tổ chức Lễ hội “Vui Tết Nha Trang năm 2024”. Sự kiện này được đánh giá là một hoạt động lễ hội đặc sắc trong chuỗi các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn, góp phần thúc đẩy du lịch tại TP. Nha Trang nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung nhân dịp đầu năm 2024.

Vikoda – 34 năm kỷ niệm Hành trình Ngọc trong đá

Tin báo chí

Ngày 19/01/2024, kỷ niệm cột mốc 34 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập, xác lập dấu ấn 34 năm gìn giữ giá trị nguyên bản từ thiên nhiên, mang đến cho cộng đồng các giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội.

Vikoda góp phần quảng bá du lịch, ẩm thực tỉnh Ninh Thuận

Từ ngày 26/12/2023 đến ngày 31/12/2023, thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda của Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa đã đồng hành cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức thành công Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024. Sự góp sức của thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đã góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá du lịch, ẩm thực Ninh Thuận, xây dựng thương hiệu ẩm thực Ninh Thuận độc đáo, giàu bản sắc văn hóa.

THÀNH VIÊN