PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng: “Cần duy trì cơ thể ở độ pH kiềm sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch”

Tin báo chí
Trong buổi livestream trên fapage và Youtube của Alo Bác sỹ (Alobacsy.vn) vừa qua PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng – Nguyên Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai đã cho rằng Cần duy trì cơ thể ở độ pH kiềm sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch”.

Theo PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng, độ pH trong cơ thể phản ánh mức độ thăng bằng về kiềm toan có ổn hay không. Một khi rối loạn về thăng bằng kiềm toan, lúc đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của rất nhiều hệ cơ quan, thậm chí gây ra bị suy rất nhiều hệ cơ quan, các hệ cơ quan bị suy nhước sẽ không thể hoạt động bình thường, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Cho nên rối loạn thăng bằng kiềm toan là một trong những rối loạn vô cùng khó điều chỉnh.

PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng – Nguyên Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai

Bác sỹ Vân Hồng cũng cho biết thêm, trong cơ thể độ pH cũng khác nhau ở từng cơ quan. Ví dụ pH ở nước bọt dao động từ 6.4 – 6.8; pH ở dạ dày – một cơ quan axit nhất trong cơ thể thì pH từ 1.5 – 2.5; pH ở ruột từ 7.5 – 8 tức là ở ngưỡng kiềm hơn. Độ pH trong cơ thể không cố định mà thay đổi vào từng giai đoạn. pH phản ánh sức khỏe và buộc phải duy trì ở một ngưỡng hằng định thường xuyên, đó là pH máu. Các cơ quan có thể thay đổi, có thể lên xuống một chút, nhưng pH máu phải rất cố định, từ 7.35 – 7.45 lúc đó mới đảm bảo sự sống. Một khi có thay đổi độ pH trong máu thì các triệu chứng lâm sàng khá rầm rộ: biểu hiện suy các hệ cơ quan, dấu hiệu sớm nhất là người bệnh vô cùng mệt mỏi, thở nhanh hơn, mạch huyết áp thay đổi, … Cần duy trì cơ thể ở độ pH kiềm sẽ giúp cho quá trình tiêu hóa, hấp thu thức ăn tốt hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và làm cho các chức năng hoạt động tốt trong cơ thể.

Vậy làm sao để có độ pH kiềm trong cơ thể? PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng cho hay chế độ ăn uống quá nhiều thịt, nhiều cá, nhiều đạm, uống nhiều sữa, ăn nhiều phô-mai, … trong qua trình chuyển hóa của cơ thể xuất hiện rất nhiều gốc axit, làm cho pH trong cơ thể sẽ đi xuống. Hiện nay, sử dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên trở nên khá phổ biến. Nước khoáng kiềm thiên nhiên có độ pH có thể dao động từ 7.5 – 8.5, thậm chí lên đến 9.5 tùy vào từng nhãn hàng, khi uống sẽ cung cấp gốc BCO3-, HCO3- giúp thay đổi môi trường pH nhiều hơn so với nước uống thông thường. Nước khoáng kiềm thiên nhiên có ưu điểm là môi trường pH kiềm hơn so với các loại nước kiềm khác, ở mức độ pH kéo lên gần 9. Nên khi uống nước kiềm thiên nhiên sẽ nhanh chóng bình ổn lại độ pH, đặc biệt là đối với pH dạ dày tốt hơn. Bên cạnh đó, nước khoáng kiềm thiên nhiên khác với một số loại nước thông thường khác, đó là cung cấp khá nhiều ion lấy ra từ tự nhiên, như Na, Ca, Mg… giúp cho vận động của đường tiêu hóa tốt hơn.

PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng còn cho biết nước khoáng kiềm thiên nhiên cũng là một loại nước uống, nên khi uống vào sẽ bị đào thải ra giống như các nước uống thông thường. Vì vậy, khi sử dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên hay nước uống khác, cơ thể cũng cần bổ sung đều đặn hàng ngày, lượng uống cũng giống như nước uống thông thường.

Hiện nay, rất nhiều quốc gia phát triển lựa chọn nước khoáng kiềm thiên nhiên như một thức uống bình thường hàng ngày. Nước khoáng kiềm thiên nhiên còn mang đến nhiều tác dụng đối với người hay uống rượu bia, viêm da, các lưu ý khi chọn và sử dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên…

Những phân tích của PGS. TS Bác sỹ Nguyễn Thị Vân Hồng cũng trùng hợp với nhận định của TS.BS Athur C.Guyton (Mỹ) cũng viết trong cuốn sách Sinh lý học Y khoa: Bước đầu tiên trong việc duy trì sức khỏe là kiềm hóa cơ thể. Đây là giải pháp hiệu quả giúp tăng cường đề kháng và phòng chống bệnh tật.

Ở Việt Nam hiện nay, Nước khoáng thiên nhiên Vikoda của Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa là là một trong những loại nước khoáng kiềm thiên nhiên có độ pH lên đến 9.0, được khai thác ở độ sâu 220m trong lòng đất, nhiệt độ tại vòi lên đến 72 độ C và đóng chai ngay tại nguồn bằng công nghệ hiện đại theo quy định của Bộ Y tế. Nước khoáng thiên nhiên Vikoda đảm bảo giữ nguyên được vị ngon của nguồn khoáng, và qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đặc biệt an toàn cho người sử dụng.

Tiêu điểm

Vikoda đồng hành cùng Đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Trái tim nhân ái”

Tối 20/08/2023, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda của Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa và Hiệp hội Ẩm thực tỉnh tổ chức chương trình đêm nhạc “Trái tim nhân ái” để gây quỹ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

KHÁCH HÀNG LIÊN TIẾP TRÚNG VÀNG, VIKODA gia hạn khuyến mại lên đến 31.10.2023

Tin báo chí

Chia sẻ cùng niềm vui trúng vàng liên tiếp của khách hàng, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda quyết định kéo dài chương trình Mừng sinh nhật 33 – Mua Vikoda - Trúng thưởng bao la đến hết ngày 31/10/2023 trên toàn quốc.

Lộ diện thêm 03 khách hàng may mắn trúng vàng khi mua Vikoda

Tin báo chí

03 khách hàng đến từ Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hòa đã trở thành chủ nhân may mắn trúng giải Nhất – 01 chỉ vàng SJC 999.9 tiếp theo của chương trình “Mua Vikoda – Trúng thưởng bao la”. Cách đây 2 tuần, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đã trao 02 chỉ vàng cho 02 khách hàng trúng giải tại TP.HCM và Khánh Hòa.

THÀNH VIÊN