Nước khoáng nổi tiếng của Việt Nam hỗ trợ tiêu hoá

Nước khoáng từ lâu đã được người Nhật rất ưa chuộng sử dụng trong việc chữa bệnh. Họ sử dụng nước khoáng để uống, tắm, ngâm mình hay thậm chí nấu ăn. Vì trong nước khoáng thiên nhiên có những khoáng chất tốt giúp phòng ngừa và chữa nhiều bệnh tật. Thật may mắn, Việt Nam cũng có 1 nguồn nước khoáng như vậy.

Nước khoáng thiên nhiên Vikoda hỗ trợ rất tốt cho tiêu hóa

Từ xa xưa, người dân thuộc xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa đã truyền tai nhau nguồn nước khoáng quý với tên gọi Đảnh Thạnh và hiện nay đã đổi tên thành nước khoáng thiên nhiên Vikoda giúp chữa nhiều bệnh đặc biệt là những bệnh tiêu hóa. Thấy vậy, các nhà khoa học đã vào cuộc nghiên cứu để lý giải hiện tượng này.

Các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu về tác dụng của nước khoáng thiên nhiên đối với các bệnh nhân mắc bệnh đường ruột, trong đó một nhóm bệnh nhân sử dụng nước khoáng thiên nhiên Vikoda hàng ngày và một nhóm không sử dụng.

Sau một thời gian ngắn, hầu hết bệnh nhân trong nhóm có sử dụng nước khoáng thiên nhiên Vikoda qua theo dõi đều có dấu hiệu tiến bộ rõ rệt về tiêu hóa. Bệnh nhân ăn ngon miệng hơn, đỡ táo bón hoặc hết đi tiêu chảy, đỡ đắng, đỡ khô miệng. Trong đó bệnh nhân Trần Thị C bị sốt rét, viêm gan mãn, gan nhỏ, bệnh nhân hay bị táo bón, hoặc tiêu chảy, đau bụng, sôi bụng, ăn rất kém thường xuyên phải uống Ganidan. Từ khi uống nước khoáng Đảnh Thạnh, bà C đã tiêu hóa tốt, hoàn toàn không phải dùng đến Ganidan nữa.

Bệnh nhân Nguyễn Thị T viêm đại tràng đã 12 năm nay, đã điều trị nhiều thứ thuốc song tác dụng rất hạn chế, nay bệnh nhân uống nước khoáng, tiêu hóa tốt, không phải dùng các loại thuốc khác.

Qua các thí nghiệm phân tích thành phần trong nước, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong thành phần của nước khoáng thiên nhiên Vikoda chứa Bicarbonat, Canxi và Kali có tác dụng gây tê và giảm đau viêm mạc dạ dày đồng thời chống lên men, đầy hơi, hỗ trợ tối đa cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra, nước khoáng thiên nhiên Vikoda có thành phần Clorua dù sử dụng dưới dạng tắm hay uống đều có tác dụng tốt đến tuần hoàn ngoại vi, tăng bài tiết nước bọt và dịch vị, kích thích nhu động ruột, tăng bài tiết Ure. Điểm ưu thế vượt trội của nước khoáng thiên nhiên Vikoda là chất Flo thấp 1.8mg/Lít hoàn toàn an tâm khi uống lâu dài vì nước an toàn, không gây ra những biến chứng cho cả làn da lẫn nhu động ruột.

Với hàm lượng Axít Metasilisic (H2SiO3) dưới dạng không phân li, nước khoáng thiên nhiên Vikoda còn có tác dụng mạnh với hệ thần kinh, tê thấp, phụ khoa, bệnh do chấn thương. Vì vậy, “người bạn” này đã cùng với những con người miền Trung trải qua gần 30 năm, cùng nhau khỏe mạnh.

Nước khoáng thiên nhiên Vikoda – An tâm về sức khỏe

Xây dựng từ năm 1990 với tiền đề là Xí nghiệp Nước khoáng Diên Khánh, đóng chai ngay tại nguồn ở nhiệt độ vòi 720C với một quy trình khép kín tại xã Diên Tân (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), gần 30 năm xây dựng và phát triển, nước khoáng thiên nhiên Vikoda trở thành người bạn tâm giao của mỗi người dân nơi đây. Đặc biệt, nguồn nước khoáng thiên nhiên này có lợi thế hơn so với các địa điểm khác do nằm giữa thảm bùn khoáng nguyên sinh rộng hơn 30ha, được khai thác và đóng chai ngay tại nguồn ở độ sâu 220m trong lòng đất, được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm tốt và an toàn cho người sử dụng.

Từng chai nước khoáng thiên nhiên Vikoda được đóng ngay tại nguồn đảm bảo giữ vẹn nguyên vị ngọt mát từ khoáng chất thiên nhiên. Nếu nước khoáng đảm bảo sức khỏe có vi lượng silica và độ kiềm pH càng cao (trên 7.0) thì nguy cơ mắc các bệnh càng thấp thì nước khoáng thiên nhiên Vikoda có chất khoáng vi lượng silica cao và độ pH lên tới 8.5 hoàn toàn yên tâm để sử dụng.

Sự thực đằng sau câu chuyện những giọt nước khoáng thiên nhiên Vikoda

Nước khoáng thiên nhiên Vikoda được hình thành từ những giọt mưa lắng đọng trên đỉnh Hòn Chuông (Khánh Hòa) thấm dần vào đất và trải qua hàng trăm năm để hình thành mạch nước ngầm nhờ những vết nứt gãy của địa chất. Cứ xuống sâu 33m thì nhiệt độ trong lòng đất lại tăng 1 độ C làm cho cuộc phiêu lưu của những giọt nước càng trở nên cam go hơn khi tầng địa nhiệt đang bị đốt nóng dần lên. Nguồn nước xuyên qua các mạch đá và hòa tan những khoáng chất quý, có lợi cho sức khỏe con người. Mỗi giọt nước đều phải trải qua cuộc hành trình thiên nhiên đầy gian truân và thử thách, kéo dài hơn 100 năm, vượt qua hơn 220m sâu trong lòng đất.

Vì thế, không phải ngẫu nhiên mà nguồn nước khoáng thiên nhiên tại vùng đất Khánh Hòa được nhiều nhà đầu tư chọn là nơi khai thác vì trong nước có nhiều khoáng chất quý giá tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ cung cấp đủ các loại khoáng chất, nguồn nước ở đây còn được xem như “bảo bối” của mỗi người dân nơi đây khi mỗi giọt nước đều có tác dụng như một loại thuốc tự nhiên hỗ trợ phòng ngừa và chữa bệnh.

Từ tháng 10/2018 này, nước khoáng thiên nhiên Vikoda ra mắt sản phẩm với bao bì hoàn toàn mới, tiện dụng và thân thiện hơn với môi trường.

Tiêu điểm

Nguy cơ sức khỏe tiêu hóa mùa tiệc tùng cuối năm

Cả nể uống rượu bia hay cho phép bản thân ăn thả ga suốt mùa lễ Tết có thể làm tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm.

Bỏ túi tuyệt chiêu cực dễ thực hành cho bụng khỏe tết thêm mê

Chỉ với một hành động đơn giản, bạn vẫn có thể tự tin ăn uống “thả ga” với bạn bè mùa lễ tết mà không phải quá lo lắng về việc sức khỏe thể chất bị đảo lộn.

Những điều chưa biết về vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2022, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp cùng tạp chí "Mẹ và Con" tổ chức buổi hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”.

THÀNH VIÊN