Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh và hành trình 34 năm mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nổi danh bởi chất lượng nước hàng đầu, vị thanh ngọt tự nhiên và công dụng hiếm có đối với sức khỏe. Được khai thác chính thức bởi Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa, trải qua 34 năm lịch sử phát triển, nguồn khoáng Đảnh Thạnh thực sự cho thấy: Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Những cứ liệu vô giá của lịch sử

Nguồn nước Đảnh Thạnh được biết đến từ rất sớm trong sách “Đại Nam nhất thống chí” như một “nguồn nước quý giá được trời ban”. Nhưng cũng phải đến năm 1957, khi nhà khoa học H. Fontaine cùng các cộng sự tìm đến nghiên cứu, nguồn khoáng này mới thực sự được ghi vào danh mục các nguồn khoáng quý giá trên toàn thế giới.

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh đã được các cơ quan Y tế đánh giá cao, rất tốt cho sức khỏe.

Từ năm 1975 đến 1979, nhiều đoàn chuyên gia địa chất, y tế và nước ngoài (Liên Xô, Tiệp Khắc, New Zealand…) đã đến khảo sát và tìm hiểu về nguồn nước khoáng kiềm Đảnh Thạnh. Tất cả đều có chung nhận định: Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, như: Bicarbonate, Metasilicic acid, Canxi, Kali, Magiê, Natri, Silic…

Vikoda – Khác biệt từ nguồn khoáng kiềm lý tưởng.

Từ năm 1983 đến 1986, Liên đoàn Địa chất thủy văn Miền Nam thi công các lỗ khoan và được Tổng cục Địa chất xét duyệt với trữ lượng 500 m3/ngày cấp C1. Lỗ khoan ĐT đầu tiên đạt độ sâu 220m, nước phun cao trên mặt đất 8,1m, nhiệt độ 72⁰C, lưu lượng 1,6 lít/giây.

Từ năm 1986 đến 1990, nước khoáng kiềm Đảnh Thạnh đã được gửi cho các cơ quan chuyên môn để phân tích sâu về thành phần hóa học, như: Viện Pastuer Nha Trang, Viện Vệ sinh TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Dược khoa Hà Nội, Viện Nakovaruka Praha (Tiệp Khắc)… để kết hợp thử nghiệm lâm sàng. Kết quả, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng và có tác dụng với một số loại bệnh.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh cũng được nhắc tới trong nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học:

  • Nghiên cứu Tính chất – Công dụng – Phương hướng khai thác nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh (Hà Nội, 1978), Nguồn Bộ Y tế, Trường Đại học Dược khoa, Đơn vị nghiên cứu nước khoáng, Phụ trách Đơn vị nghiên cứu nước khoáng – Dược sĩ Hà Như Phú.
  • Nghiên cứu Công dụng nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh trong điều trị (Nha Trang, T9/1985 – T9/1986) của nhóm: Bác sĩ Trần Nguyệt Hồng, Bác sĩ Đào Hoàng Hương, Bác sĩ Lê Minh Trị, Bác sĩ Lê Thị Cúc, Y sĩ Nguyễn Kim Hoa.
  • Nghiên cứu Nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh (Nha Trang, 1991), nguồn UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, Bác sĩ Vũ Song Tê, Chuyên viên nghiên cứu nước khoáng Dược sĩ Nguyễn Văn An.

Các sản phẩm đều được sản xuất từ nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh.

Các nghiên cứu trên đã chỉ ra nguồn khoáng Đảnh Thạnh thuộc loại nước có vi lượng khoáng có silic rất nóng, cùng loại với nước khoáng Kuldur (Liên Xô), Pavel Bania (Bungari), Evian, Plom Pieres (Pháp), Bath (Anh)… là những loại nước khoáng có kết quả rất tốt trong việc chữa bệnh và phòng bệnh. Đặc biệt, nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh có hàm lượng Axit Metasilicic (H2SiO3) cao, đây là thành phần làm cho nước khoáng có giá trị dược lý đặc biệt. Độ kiềm tự nhiên pH 9,0 hoàn hảo được hình thành từ các vi lượng khoáng hoàn toàn tự nhiên, mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, như:

  • Bệnh về dạ dày: Viêm dạ dày mãn tính; Rối loạn chức năng bài tiết và vận động; Loét dạ dày và ruột tá ở giai đoạn thoái lui; Bệnh về dạ dày sau khi mổ…
  • Bệnh về ruột: Viêm kết tràng và tiểu kết tràng; Bệnh chức năng về ruột có kèm theo rối loạn chức năng chuyển động thải trừ…
  • Bệnh về chuyển hóa: Béo phì; Đái tháo đường; Chứng thống phong (Bệnh gút); Chứng oxalate niệu (tổn thương suy giảm chức năng của thận)…
  • Bệnh về gan mật: Viêm gan, viêm túi mật; Sỏi mật; Viêm tụy tạng…
  • Bệnh nhiễm độc nghề nghiệp mãn tính: Nhiễm độc bởi kim loại; Di chứng của việc điều trị bằng thuốc hóa học (đặc biệt là điều trị ung thư)…

Hành trình 34 năm chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng

Khác biệt hoàn toàn so với các dòng sản phẩm khác trên thị trường, những sản phẩm từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh do Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa sản xuất được sử dụng công nghệ khai thác ở độ sâu 220m trong lòng đất, nhiệt độ tại vòi lên đến 72⁰C và đóng chai ngay tại nguồn theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo sự nguyên bản, tinh túy của từng giọt nước khoáng.

Trải qua 34 năm lịch sử, chất lượng của nguồn nước đã được chứng thực bởi sự yêu mến của người tiêu dùng và sự công nhận từ các chuyên gia. Không chỉ mang lại những lợi ích ưu việt đối với sức khỏe, các sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa còn gây ấn tượng người tiêu dùng khi trở thành một thức uống lan tỏa năng lượng sống tích cực về cân bằng cuộc sống, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh Vikoda được đóng chai ngay tại nguồn mỏ nước khoáng nằm dưới chân núi Hòn Chuông.

Công ty cũng thực hiện đa dạng hóa sản phẩm nhằm tăng lựa chọn cho khách hàng với 3 thương hiệu: Nước khoáng có ga Đảnh Thạnh, Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda, Nước khoáng tăng lực Sumo. 3 thương hiệu chính với đa dạng các dòng sản phẩm liên tục được nghiên cứu, phát triển với bao bì hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Đến nay, sản phẩm của Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã có mặt tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước và định hướng xuất khẩu toàn cầu. Công ty đã đạt nhiều giải thưởng uy tín, như: Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Sao Vàng Đất Việt, Thương hiệu Mạnh Việt Nam, được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao liên tục từ năm 1997 đến nay… Đặc biệt, nước khoáng Vikoda cũng được chọn là nước uống chính thức của Hội nghị cấp cao APEC 2017 và đang được các đối tác nước ngoài quan tâm. Đây cũng là thương hiệu thường xuyên đồng hành với nhiều sự kiện Hội thảo, chia sẻ liên quan đến các vấn đề sức khỏe, như: Hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa”; chuyên đề chia sẻ “Nước khoáng kiềm thiên nhiên và những lợi ích diệu kỳ cho sức khỏe dạ dày” của Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh; chuyên đề chia sẻ “Nước khoáng kiềm thiên nhiên trong thực phẩm sử dụng hàng ngày” của Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Hồng – nguyên Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai…

Hội thảo khoa học “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa”.

Về kế hoạch sắp tới, lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa chia sẻ: “Trong năm 2024, công ty sẽ tập trung cải thiện và đa dạng hóa các dòng sản phẩm, đẩy mạnh những hoạt động thương hiệu, mở rộng kênh phân phối và mạng lưới khách hàng. Qua đó, mang đến cho người tiêu dùng các giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội, tinh túy nguyên bản từ thiên nhiên”.

Với bề dày lịch sử và sự đầu tư lớn từ F.I.T Group, hiện nay, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) đang trên đà trở thành TOP 5 công ty nước uống nội địa tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm thương hiệu Việt, bảo vệ sức khỏe và gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng.

* Trích nguồn tài liệu: “Hội đồng xét duyệt trữ lượng khoáng sản
Văn bản phê chuẩn Báo cáo kết quả điều tra nâng cấp trữ lượng Mỏ nước khoáng Đảnh Thạnh năm 1997”

* Tham khảo website: www.vikoda.com.vn

Tiêu điểm

Nguy cơ sức khỏe tiêu hóa mùa tiệc tùng cuối năm

Cả nể uống rượu bia hay cho phép bản thân ăn thả ga suốt mùa lễ Tết có thể làm tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm.

Bỏ túi tuyệt chiêu cực dễ thực hành cho bụng khỏe tết thêm mê

Chỉ với một hành động đơn giản, bạn vẫn có thể tự tin ăn uống “thả ga” với bạn bè mùa lễ tết mà không phải quá lo lắng về việc sức khỏe thể chất bị đảo lộn.

Những điều chưa biết về vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2022, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp cùng tạp chí "Mẹ và Con" tổ chức buổi hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”.

THÀNH VIÊN