Người tiêu dùng đã hiểu hết về nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết?

Đa phần người tiêu dùng đang bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết. Nếu không có sự hiểu biết, bằng mắt thường người tiêu dùng khó có thể phân biệt được đâu là nước khoáng, đâu là nước tinh khiết.

Ngày nay, công nghệ hiện đại giúp việc sản xuất nước tinh khiết trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Theo đó, nước từ giếng khoan, hay nước máy được đưa vào thiết bị lọc tạp chất và khử mùi cũng như vi khuẩn, sau đó được đem đi đóng chai. Nước khoáng thiên nhiên là nguồn nước tích tụ sâu trong lòng đất, lắng đọng cùng thời gian qua nhiều địa tầng và giàu khoáng chất. Quy trình sản xuất nước khoáng thiên nhiên cũng cực kỳ phức tạp. Nước khoáng phải được lấy trong các điều kiện đảm bảo độ sạch ban đầu về vi sinh vật và thành phần hóa học của các thành phần cơ bản, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học. Sau đó, nước được đóng chai gần nguồn với các hệ thống đường dẫn khép kín, từ mỏ khoáng truyền trực tiếp vào nhà máy và đóng chai để đảm bảo các yêu cầu vệ sinh, khác với nhiều loại khác vận chuyển bằng bồn về nhà máy ở rất xa nguồn. Các công đoạn xử lý nước khoáng cũng rất chặt chẽ để giữ nguyên hàm lượng chất khoáng, không được thêm hoặc bớt thành phần nào.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được Bộ Y tế ban hành có hiệu lực từ 1.1.2011, trên nhãn hàng hóa của nước khoáng thiên nhiên đóng chai bắt buộc phải có dòng chữ “Nước khoáng thiên nhiên”. Còn nước tinh khiết để tránh gây hiểu nhầm, không được đặt tên có chữ “nước thiên nhiên” hay “nước khoáng”. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng rất dễ nhầm nước khoáng thiên nhiên với nước suối hay nước uống đóng chai. Nước suối cũng là một loại nước ở trong các tầng địa chất đặc biệt, tuy nhiên chứa ít hàm lượng khoáng chất, các hàm lượng này không ổn định và chỉ có thể xem là nước thiên nhiên tiệt trùng, còn với nước khoáng có nhiều hàm lượng chất tốt, các chất khoáng đảm bảo tương đối ổn định mới có nhiều giá trị đối với sức khỏe. Nước uống đóng chai chỉ là loại nước uống thông thường, sử dụng để uống trực tiếp, trong thành phần có thể có chứa khoáng chất và carbon dioxide (CO2) tự nhiên hoặc bổ sung. Ví dụ, nước tinh khiết chính là một loại nước đóng chai, hay trên thị trường cũng có nước khoáng nhưng chỉ là nước bổ sung khoáng, không phải nước khoáng thiên nhiên đóng chai tại nguồn, người tiêu dùng cần để ý kỹ bao bì, nhãn mác để lựa chọn đúng loại nước tốt cho sức khỏe. Hiện nay, trong tình trạng bữa ăn hàng ngày của người Việt vẫn còn thiếu 30 –  50% khoáng chất cần thiết, cùng với điều kiện môi trường ngày càng ô nhiễm, thì việc uống nước khoáng thiên nhiên là một trong những giải pháp an toàn, hiệu quả để bổ sung các vi chất thiết yếu cho cơ thể mỗi ngày.

Chương trình “Tiêu dùng thông minh” nói về nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh – Vikoda

Đảnh Thạnh – Vikoda là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên được người dân địa phương tỉnh Khánh Hòa và cả nước tin dùng suốt 30 năm qua. Sử dụng công nghệ khai thác ở độ sâu 220m trong lòng đất, nhiệt độ tại vòi lên đến 72 độ C và đóng chai với quy trình hiện đại, khép kín ngay tại nguồn theo quy định của Bộ Y tế; chất lượng nước có độ kiềm tự nhiên cao, độ pH 8.5 đạt chuẩn, nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh – Vikoda đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo bác sĩ Tôn Thất Toàn – Giám đốc Trung tâm Truyền Thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh Khánh Hòa, nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh – Vikoda có các vi khoáng ion âm và ion dương Na+, K+, Ca+, Mg+, HCO3-. Những ion âm và dương này trong nước khoáng Vikoda rất hài hòa và có tác động rất tốt đến sức khỏe, giúp cân bằng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa như bệnh đái tháo đường, các bệnh liên quan đến tim mạch, phòng ngừa sỏi thận. Tính kiềm của nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh – Vikoda giúp trung hòa axit dư trong dạ dày, giảm trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày và nguy cơ ung thư sau này. Với chất lượng và những lợi ích quý giá đối với sức khỏe, Ban Lãnh đạo và toàn thể đội ngũ cán bộ, nhân viên Vikoda đã và đang nỗ lực từng ngày để mang nguồn nước khoáng quý hiếm đến rộng rãi với người tiêu dùng, thực hiện sứ mệnh cải thiện và nâng cao sức khỏe người Việt, xây dựng thương hiệu nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh – Vikoda trở thành một thương hiệu Việt vững mạnh, đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế lớn, vươn tầm ra thế giới như công ty mẹ FIT Group đã định hướng.

Tiêu điểm

Nước khoáng kiềm thiên nhiên, món quà quý giá cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh

Với thành phần khoáng chất quý hiếm, nước khoáng kiềm thiên nhiên khi sử dụng hằng ngày có thể mang đến những lợi ích vượt trội dài lâu cho sức khoẻ nói chung và hệ tiêu hoá nói riêng.

Chuyên gia Tô Việt dành lời khen cho nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda

Chuyên gia thử nếm, đánh giá chất lượng và tư vấn đồ uống - ông Tô Việt với nhiều năm làm việc tại các khách sạn thượng lưu của Pháp, Anh, Monaco và giảng dạy tại Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda.

Chuyên gia Tô Việt đặc biệt ấn tượng với vị ngon Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda

Những chia sẻ mới nhất của Tô Việt về trải nghiệm với nước khoáng, đặc biệt là nước khoáng Việt đã gây ngạc nhiên lớn đối với công chúng vì sự tinh tế và góc nhìn mới mẻ, đầy lôi cuốn.

THÀNH VIÊN