Đảnh Thạnh – nguồn nước khoáng diệu kỳ

Tin báo chí
(Tạp chí Du lịch) – Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên, nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người. Sở Y tế tỉnh Phú Khánh (nay là Khánh Hòa và Phú Yên) và […]

(Tạp chí Du lịch) – Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên, nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Sở Y tế tỉnh Phú Khánh (nay là Khánh Hòa và Phú Yên) và Đoàn Địa chất thủy văn 703 tham quan khai thác tại nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh năm 1978

Tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang 23km, từ đại lộ Võ Nguyên Giáp đi thẳng quốc lộ 27C hướng đi Đà Lạt chừng 20km, rẽ trái 4km, có một ngọn núi cao lưng chừng trời gi là Hòn Chuông – căn cứ địa cách mạng của Khánh Hòa trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Núi Hòn Chuông được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh nằm sâu 220m dưới lòng đất, rộng 30ha.

Sự hiếm có của mỏ nước khoáng Đảnh Thạnh

Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng đã nhận thấy nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người như canxi, kali, magiê, natri, silic…

Các kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước khoáng thuộc loại vi lượng khoáng silic rất nóng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, cùng loại với nước khoáng Kuldur (Nga), Pavel Bania (Bulgari), Evian (Pháp), Bath (Anh) là những loại nước khoáng đã đươc sử dụng và có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và phòng bệnh.

Sự kỳ diệu với sức khỏe con người

Được sự cho phép của Bộ Y tế, Công ty Cô phần Nước khoáng Khánh Hòa đã tiến hành khai thác nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh từ năm 1990 đến nay với 2 thương hiệu nổi bật: nước giải khát có ga “Đảnh Thạnh” và nước khoáng kiềm thiên nhiên “Vikoda”.  Nhờ khai thác ở độ sâu 220m, nhiệt độ tại vòi lên đến 720C và đóng chai ngay tại nguồn theo quy định của Bộ Y tế, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đảm bảo giữ nguyên sự tinh khiết và vị ngon của nguồn khoáng quý Đảnh Thạnh.

Bên cạnh đó, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh có độ kiềm tự nhiên cao từ 8.5 – 9.0, giúp trung hòa tới 75% các gốc tự do có trong cơ thể, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khi mới sinh ra với mức pH từ 7.3 – 7.4. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về dạ dày, ruột, ung thư…

Theo một nghiên cứu từ 9/1985 – 9/1986 với 3 nhóm bệnh nhân viêm gan – mật mãn, viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm đại tràng mãn tính và viêm sỏi thận đường tiết niệu, trong vòng 1 năm, mỗi bệnh nhân được uống 1 lít/ngày nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh kết hợp với các phương pháp điều trị, kết quả là hầu hết bệnh nhân đều có dấu hiệu tiến bộ rõ rệt về tiêu hóa. Đối với bệnh nhân bị viêm gan – mật mãn, tác dụng thông mật thấy rõ. Kết quả xét nghiệm chức năng gan cho thấy chỉ số Bilirubin (chỉ số liên quan đến các bệnh lý về gan – mật) cả trực tiếp và gián tiếp đều giảm.

Trân trọng những giá trị vô giá mà thiên nhiên ưu đãi – niềm tự hào của tỉnh Khánh Hoà, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã và đang đưa thương hiệu “Đảnh Thạnh” và “Vikoda” lên một tầm cao mới, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam sánh ngang tầm với các thương hiệu của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Link bài viết: http://vtr.org.vn/danh-thanh-nguon-nuoc-khoang-dieu-ky.html

Tiêu điểm

Vikoda đồng hành cùng Đêm nhạc gây quỹ từ thiện “Trái tim nhân ái”

Tối 20/08/2023, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda của Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa đã đồng hành cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa và Hiệp hội Ẩm thực tỉnh tổ chức chương trình đêm nhạc “Trái tim nhân ái” để gây quỹ, hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt.

KHÁCH HÀNG LIÊN TIẾP TRÚNG VÀNG, VIKODA gia hạn khuyến mại lên đến 31.10.2023

Tin báo chí

Chia sẻ cùng niềm vui trúng vàng liên tiếp của khách hàng, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda quyết định kéo dài chương trình Mừng sinh nhật 33 – Mua Vikoda - Trúng thưởng bao la đến hết ngày 31/10/2023 trên toàn quốc.

Lộ diện thêm 03 khách hàng may mắn trúng vàng khi mua Vikoda

Tin báo chí

03 khách hàng đến từ Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hòa đã trở thành chủ nhân may mắn trúng giải Nhất – 01 chỉ vàng SJC 999.9 tiếp theo của chương trình “Mua Vikoda – Trúng thưởng bao la”. Cách đây 2 tuần, nhãn hàng Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đã trao 02 chỉ vàng cho 02 khách hàng trúng giải tại TP.HCM và Khánh Hòa.

THÀNH VIÊN