Đảnh Thạnh – nguồn nước khoáng diệu kỳ

Tin báo chí
(Tạp chí Du lịch) – Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên, nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người. Sở Y tế tỉnh Phú Khánh (nay là Khánh Hòa và Phú Yên) và […]

(Tạp chí Du lịch) – Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên, nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Sở Y tế tỉnh Phú Khánh (nay là Khánh Hòa và Phú Yên) và Đoàn Địa chất thủy văn 703 tham quan khai thác tại nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh năm 1978

Tại xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang 23km, từ đại lộ Võ Nguyên Giáp đi thẳng quốc lộ 27C hướng đi Đà Lạt chừng 20km, rẽ trái 4km, có một ngọn núi cao lưng chừng trời gi là Hòn Chuông – căn cứ địa cách mạng của Khánh Hòa trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Núi Hòn Chuông được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh nằm sâu 220m dưới lòng đất, rộng 30ha.

Sự hiếm có của mỏ nước khoáng Đảnh Thạnh

Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng đã nhận thấy nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người như canxi, kali, magiê, natri, silic…

Các kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước khoáng thuộc loại vi lượng khoáng silic rất nóng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, cùng loại với nước khoáng Kuldur (Nga), Pavel Bania (Bulgari), Evian (Pháp), Bath (Anh) là những loại nước khoáng đã đươc sử dụng và có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh và phòng bệnh.

Sự kỳ diệu với sức khỏe con người

Được sự cho phép của Bộ Y tế, Công ty Cô phần Nước khoáng Khánh Hòa đã tiến hành khai thác nguồn nước khoáng Đảnh Thạnh từ năm 1990 đến nay với 2 thương hiệu nổi bật: nước giải khát có ga “Đảnh Thạnh” và nước khoáng kiềm thiên nhiên “Vikoda”.  Nhờ khai thác ở độ sâu 220m, nhiệt độ tại vòi lên đến 720C và đóng chai ngay tại nguồn theo quy định của Bộ Y tế, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đảm bảo giữ nguyên sự tinh khiết và vị ngon của nguồn khoáng quý Đảnh Thạnh.

Bên cạnh đó, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh có độ kiềm tự nhiên cao từ 8.5 – 9.0, giúp trung hòa tới 75% các gốc tự do có trong cơ thể, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khi mới sinh ra với mức pH từ 7.3 – 7.4. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về dạ dày, ruột, ung thư…

Theo một nghiên cứu từ 9/1985 – 9/1986 với 3 nhóm bệnh nhân viêm gan – mật mãn, viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm đại tràng mãn tính và viêm sỏi thận đường tiết niệu, trong vòng 1 năm, mỗi bệnh nhân được uống 1 lít/ngày nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh kết hợp với các phương pháp điều trị, kết quả là hầu hết bệnh nhân đều có dấu hiệu tiến bộ rõ rệt về tiêu hóa. Đối với bệnh nhân bị viêm gan – mật mãn, tác dụng thông mật thấy rõ. Kết quả xét nghiệm chức năng gan cho thấy chỉ số Bilirubin (chỉ số liên quan đến các bệnh lý về gan – mật) cả trực tiếp và gián tiếp đều giảm.

Trân trọng những giá trị vô giá mà thiên nhiên ưu đãi – niềm tự hào của tỉnh Khánh Hoà, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã và đang đưa thương hiệu “Đảnh Thạnh” và “Vikoda” lên một tầm cao mới, góp phần đưa thương hiệu Việt Nam sánh ngang tầm với các thương hiệu của các nước trong khu vực và trên thế giới.

Link bài viết: http://vtr.org.vn/danh-thanh-nguon-nuoc-khoang-dieu-ky.html

Tiêu điểm

Những điều chưa biết về vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2022, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp cùng tạp chí "Mẹ và Con" tổ chức buổi hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”.

Tiệc tùng miên man với chiếc bụng giới hạn: Làm sao để giữ bụng mãi khỏe?

Không thể khước từ lời mời gọi vui chơi cuối năm, bạn đang đứng trước nguy cơ đầy bụng, khó tiêu, cùng ti tỉ vấn đề khác.

F.I.T Group: Câu chuyện chinh phục thị trường nước khoáng kiềm thiên nhiên đóng chai

Tin báo chí

Giữa thị trường nước uống đóng chai trong nước vô cùng sôi động và cạnh tranh, thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda thuộc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) – công ty con thuộc Tập đoàn F.I.T đã mở ra một xu hướng chăm sóc sức khỏe mới của người tiêu dùng Việt Nam.

THÀNH VIÊN