Chuyên gia Tô Việt dành lời khen cho nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda

Chuyên gia thử nếm, đánh giá chất lượng và tư vấn đồ uống - ông Tô Việt với nhiều năm làm việc tại các khách sạn thượng lưu của Pháp, Anh, Monaco và giảng dạy tại Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị về nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda.

Chuyên gia Tô Việt cho biết mỗi loại nước đều có mùi vị và “cá tính” riêng

Không có nước uống nào giống nước uống nào

Trong thế giới của “những chiếc lưỡi tinh tế”, nước không chỉ có hương vị mà còn chuyên chở cá tính, bản sắc riêng và chẳng nước nào hoàn toàn giống nước nào. Các nhà hàng đẳng cấp thế giới họ rất quan trọng “tính cách” của nước để tư vấn cho thực khách dùng kèm với món ăn để mang đến những trải nghiệm về hương vị vi tế và thăng hoa nhất.

“Hồi còn nhỏ chúng ta được học ở trường rằng nước là một chất lỏng không màu không mùi không vị. Trên thực tế, tuỳ thuộc vào độ nhạy cảm về vị giác của mỗi người, đôi khi vẫn có thể nhận ra một chút ‘vị’ của nước. Ví dụ nước đun sôi để nguội thường có một vị ngọt mát dễ chịu, nước giếng với nước máy có độ ‘trơ’, ít ngọt hơn nhưng vẫn thanh, đôi khi kèm một chút chua ở hậu vị khẽ khàng” – chuyên gia Tô Việt chia sẻ.

Quả thực chính địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng… của mỗi vùng đất sẽ hình thành nên những nét đặc trưng của hệ sinh thái và các sinh vật sống trong hệ sinh thái đó. Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên cũng vậy. Chẳng thể có hai ngọn núi nào giống hệt nhau, nếp gấp ở các tầng địa chất giống nhau, hàm lượng khoáng chất giống nhau… Địa thế độc đáo của mỗi nguồn khoáng sẽ “bồi đắp” cho nước không chỉ độ pH khác nhau, mà thành phần vi khoáng và hương vị cũng đặc trưng không trộn lẫn.

“Tính cách” của nước đến từ thành phần và hàm lượng các khoáng chất có ở trong nước. Đó là lý do nước có gas dễ phân biệt nhất, còn rất khó nhận ra sự khác biệt giữa nước suối và nước khoáng. Về bản chất, thành phần vi lượng của nước khoáng phong phú và ổn định hơn nước suối rất nhiều” – chuyên gia Tô Việt nhấn mạnh.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda mang hương vị đặc trưng và dễ uống

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda – Món quà quý từ thiên nhiên

Chia sẻ về nước khoáng kiềm thiên nhiên, Tô Việt cho biết: “Nước khoáng kiềm thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình các mạch nước ngầm thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất tạo nên tính kiềm tự nhiên.

Các nhóm chuyên gia từng nghiên cứu cho biết giới hạn nước khoáng có độ kiềm cao nhất là 9.5, và mức pH 9.0 được xem là phù hợp để uống vào cơ thể”.

Chuyên gia còn khẳng định: “Không phải cứ có độ kiềm cao là nước sẽ càng ‘lợ’ hay khó uống. Sự “độc bản” trong tỉ lệ và thành phần các khoáng chất kiềm tự nhiên tạo nên hương vị đặc trưng phân biệt nước khoáng kiềm thiên nhiên đến từ các nguồn khoáng khác nhau”.

Gần đây một tờ báo quốc tế có bài viết đánh giá cao Vikoda với nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh, Khánh Hòa. Các kết quả nghiên cứu từ năm 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước khoáng thuộc loại vi lượng khoáng silic rất nóng và ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn khoáng này có tính kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm lý tưởng pH = 9.0. Xung quanh mỏ nước khoáng là vành đai rộng 30 ha không có bất cứ hoạt động can thiệp hay tác động nào của con người nên dòng nước có độ sạch, tinh khiết nhất.

Vikoda được khai thác và đóng chai trực tiếp tại nguồn

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được khai thác từ mỏ, được đưa thẳng vào nhà máy chiết và chỉ qua quá trình lọc thô, tiệt trùng bằng tia cực tím (UV), đúng nghĩa là “món quà tinh túy từ tự nhiên”.

Chuyên gia Tô Việt đánh giá cao khác biệt từ nguồn khoáng kiềm thiên nhiên cũng như quy trình đóng chai tại nguồn đã làm nên chất lượng vượt trội của Vikoda: “Kế thừa những đặc tính về kết cấu địa tầng đặc sắc của nguồn khoáng Đảnh Thạnh, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda dễ uống, ngọt mát và thanh nhẹ. Đây thực sự là món quà quý giá và bổ dưỡng cho sức khoẻ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Việt Nam”.

Độ kiềm 9.0 100% thiên nhiên mang lại sự khác biệt độc đáo cho sản phẩm

Vikoda sở hữu vị ngọt thanh mát và độ kiềm hoàn hảo pH = 9.0 tự nhiên, chứa nhiều khoáng chất giúp trung hòa axit dạ dày dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khoẻ mạnh, duy trì thói quen dùng hằng ngày có thể hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hoá và sức khoẻ.

Tiêu điểm

Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh và hành trình 34 năm mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nổi danh bởi chất lượng nước hàng đầu, vị thanh ngọt tự nhiên và công dụng hiếm có đối với sức khỏe. Được khai thác chính thức bởi Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa, trải qua 34 năm lịch sử phát triển, nguồn khoáng Đảnh Thạnh thực sự cho thấy: Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nguy cơ sức khỏe tiêu hóa mùa tiệc tùng cuối năm

Cả nể uống rượu bia hay cho phép bản thân ăn thả ga suốt mùa lễ Tết có thể làm tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm.

Bỏ túi tuyệt chiêu cực dễ thực hành cho bụng khỏe tết thêm mê

Chỉ với một hành động đơn giản, bạn vẫn có thể tự tin ăn uống “thả ga” với bạn bè mùa lễ tết mà không phải quá lo lắng về việc sức khỏe thể chất bị đảo lộn.

THÀNH VIÊN