Chuyên gia Tô Việt đặc biệt ấn tượng với vị ngon Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda

Những chia sẻ mới nhất của Tô Việt về trải nghiệm với nước khoáng, đặc biệt là nước khoáng Việt đã gây ngạc nhiên lớn đối với công chúng vì sự tinh tế và góc nhìn mới mẻ, đầy lôi cuốn.

Được thực hiện bởi Chuyên gia Thử nếm, Đánh giá Chất lượng và Tư vấn về Rượu vang và Đồ uống Tô Việt – người sở hữu vị giác tinh tế cùng nền tảng kiến thức được đào tạo bài bản và đã có nhiều năm làm việc tại các khách sạn thượng lưu của Pháp, Anh, Monaco…

Thành phần và hương vị của nước khác biệt chính từ nguồn.

Chúng ta thường dựa vào vị, màu và mùi để đánh giá rượu vang, thế nhưng với nước thì lại khác. Mặc định nước không màu, không mùi, không vị, nhiều người cho rằng, kể cả chỉ dựa vào vị để so sánh cũng đòi hỏi sự tinh tế của người uống. Trên thực tế, tùy thuộc vào độ nhạy cảm về vị giác của mỗi người, đôi khi vẫn có thể nhận ra một chút “vị” của nước. Ví dụ nước đun sôi để nguội thường có một vị ngọt mát dễ chịu, nước giếng với nước máy có độ “trơ” hơn, ít ngọt hơn nhưng vẫn thanh, đôi khi kèm một chút chua ở hậu vị khẽ khàng.

Tuỳ độ nhjay cảm về vị giác của mỗi người, đôi khi có thể nhận ra một chút “vị” của nước

Là người tư vấn, phục vụ rượu và thức uống chuyên nghiệp trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp, Chuyên gia Thử nếm, Tư vấn về Rượu vang và đồ uống Tô Việt cho biết sự khác biệt rất lớn trong vị của mỗi loại nước bắt đầu từ nguồn nước, đặc biệt là đối với các loại nước khoáng.

Địa hình, khí hậu, thổ nhưỡng… của mỗi vùng đất sẽ hình thành nên những nét đặc trưng của hệ sinh thái và các sinh vật sống trong hệ sinh thái đó. Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên cũng vậy. Không thể có hai ngọn núi giống hệt nhau, nếp gấp ở các tầng địa chất giống nhau hoặc hàm lượng khoáng chất giống nhau… Chính địa thế độc đáo của mỗi nguồn khoáng sẽ “bồi đắp” cho nước không chỉ độ pH khác nhau, mà còn tạo ra thành phần vi khoáng và hương vị đặc trưng không trộn lẫn.

“Thật ra “tính cách” của nước đến từ thành phần và hàm lượng các khoáng chất có ở trong nước. Đó là lý do nước có gas dễ phân biệt nhất, còn bình thường những chiếc lưỡi rất khó nhận ra sự khác biệt giữa nước suối và nước khoáng. Thành phần vi lượng của nước khoáng phong phú và ổn định hơn nước suối rất nhiều”, chuyên gia Tô Việt nhấn mạnh.

Nước khoáng thiên nhiên có độ kiềm bao nhiêu là phù hợp?

Nước khoáng kiềm thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình các mạch nước ngầm thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất tạo nên tính kiềm tự nhiên. Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã đặt giới hạn nước khoáng có độ kiềm cao nhất là 9.5, và mức pH 9.0 được xem là phù hợp hoàn hảo để uống vào cơ thể.

“Thành phần vi lượng của nước khoáng phong phú và ổn định hơn nước suối rất nhiều” Chuyên gia Tô Việt cho biết

Chuyên gia Tô Việt cho biết: “Không phải cứ có độ kiềm cao là nước sẽ càng “lợ” hay khó uống. Sự “độc bản” trong tỷ lệ và thành phần các khoáng chất kiềm tự nhiên tạo nên hương vị đặc trưng phân biệt nước khoáng kiềm thiên nhiên đến từ các nguồn khoáng khác nhau.”

Các kết quả nghiên cứu từ năm 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước khoáng thuộc loại vi lượng khoáng silic rất nóng và ổn định, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được khai thác từ mỏ đi lên được đưa thẳng vào nhà máy chiết và chỉ qua quá trình lọc thô, lọc bằng tia cực tím (UV), đúng nghĩa là món quà tinh túy từ thiên nhiên. Sở dĩ phải khẳng định yếu tố tự nhiên là bởi trên thị trường còn có dòng sản phẩm nước khoáng kiềm nhân tạo được tạo ra bằng công nghệ điện phân, tạo độ kiềm cho nước bằng cách phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-.

Thói quen sử dụng nhiều thức ăn có tính a xít như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, bia rượu… là những nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ một lượng a xít dư thừa, nếu để trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Vikoda sở hữu vị ngọt thanh mát và độ kiềm hoàn hảo pH = 9.0 hoàn toàn tự nhiên, chứa nhiều khoáng chất giúp trung hòa a xít dạ dày dư thừa, sẽ giúp đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khỏe mạnh, uống mỗi ngày hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa và sức khỏe..

Chuyên gia Tô Việt đánh giá cao sự khác biệt của nguồn khoáng kiềm thiên nhiên cũng như quy trình đóng chai tại nguồn đã làm nên chất lượng vượt trội của Vikoda: “Thừa hưởng” những đặc tính về kết cấu địa tầng đặc sắc của nguồn khoáng Đảnh Thạnh, nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda mang hương vị thực sự dễ uống, ngọt mát và thanh nhẹ. Đây thực sự là món quà vô cùng quý giá và bổ dưỡng cho sức khỏe hàng ngày mà thiên nhiên đã ưu ái dành tặng riêng Việt Nam.”

Tiêu điểm

Vikoda ra mắt chuỗi video khoa học “Khoáng kiềm thiên nhiên dưỡng sức khỏe vẹn toàn”

Vikoda cho ra mắt chuỗi video khoa học “Khoáng kiềm thiên nhiên dưỡng sức khỏe vẹn toàn”, một chiến dịch truyền thông đặc biệt trong năm 2024 nhằm mang đến cho người tiêu dùng kiến thức thú vị và bổ ích về chăm sóc sức khỏe toàn diện với nguồn nước chất lượng cao. Mục […]

Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh và hành trình 34 năm mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nổi danh bởi chất lượng nước hàng đầu, vị thanh ngọt tự nhiên và công dụng hiếm có đối với sức khỏe. Được khai thác chính thức bởi Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa, trải qua 34 năm lịch sử phát triển, nguồn khoáng Đảnh Thạnh thực sự cho thấy: Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nguy cơ sức khỏe tiêu hóa mùa tiệc tùng cuối năm

Cả nể uống rượu bia hay cho phép bản thân ăn thả ga suốt mùa lễ Tết có thể làm tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm.

THÀNH VIÊN