Giới thiệu

Truyền thuyết về nước khoáng Vikoda

Nằm dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, nơi giao hòa giữa trời và đất, chắt lọc tinh túy từ thiên nhiên, nước khoáng Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người.

Sử xưa chép lại, khi Thánh Mẫu Thiên Y A Na – Bà mẹ xứ sở, người đã khai sáng và truyền dạy cho dân chúng cách làm ăn, sinh sống, Bà đã cảm nhận được nguồn nước khoáng nóng quí giá phun trào từ lòng đất, Bà đã đặt tên cho nguồn nước này là Đảnh Thạnh với mong muốn dân chúng luôn luôn hạnh phúc,ấm no và vươn đến đỉnh cao của sự thịnh vượng. Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng thì càng hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của từ Đảnh Thạnh bời nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có ấp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho cơ thể con người như Canxi, Kali, Magiê, Natri, Silic…, đặc biệt độ kiềm tự nhiên pH 8.5 rất tốt cho tiêu hóa, đẹp làn da và giúp giải bia rượu. Từ đó, nước khoáng Vikoda ra đời và được viết tắt từ Vi lượng khoáng Đảnh Thạnh.

Nguồn nước đã được kiểm nghiệm tại Châu Âu và được đánh giá cao về giá trị đặc biệt dành cho sức khỏe, dùng để chữa bệnh và giải khát rất tốt, đây chính là nguồn nước khoáng thiên nhiên quí hiếm ở Đông Nam Á, vì lẽ đó Bộ Y tế & Sở Y Tế Khánh Hòa đã nghiên cứu và cho khai thác đóng chai ngay tại nguồn nhằm đảm bảo An toàn Vệ sinh thực phẩm. Ngày nay, nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh Vikoda có mặt khắp mọi nơi, mang lại sức khỏe và làn da tươi trẻ cho mọi người.