bài viết nổi bật 

Vikoda tài trợ tổ chức Lễ phát động bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch năm 2020

Các sự kiện tài trợ, từ thiện - 12/08/2020 -0 bình luận

Tham gia lễ phát động có lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, TP. Nha Trang và các doanh nghiệp du lịch, cơ sở đào tạo nhân lực du lịch, học sinh – sinh viên và cộng đồng dân cư địa phương.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đã truyền tải những thông điệp nhằm nâng cao trách nhiệm phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng địa phương trong hoạt động bảo vệ môi trường du lịch. Ngay sau lễ phát động, học sinh – sinh viên đã đạp xe diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Nha Trang kêu gọi bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cùng đại diện TP. Nha Trang và doanh nghiệp bắt tay cam kết bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch

Là một doanh nghiệp sản xuất nước uống lâu đời tại Việt Nam, công ty cổ phần nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) luôn được biết tới với nguồn nước khoáng 100% thiên nhiên, có độ pH>= 8.5 hiếm có và công ty luôn đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương, đặc biệt là vấn đề rác thải nhựa hiện nay. Vikoda cũng được biết tới là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong tại Việt Nam trong việc chuyển đổi hình thức sản xuất chai nhựa sang chai thủy tinh để hạn chế tối đa số lượng chai nhựa được sử dụng trở thành rác thải và ảnh hưởng tới môi trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa để góp phần đưa công tác bảo vệ môi trường nói chung và môi trường để phục vụ du lịch nói riêng ngày một thực tế và hiện thực hóa, góp phần đưa Việt Nam là điểm đến lý tưởng của du khách.

Trước đó, từ ngày 23 – 27/11/2020, Vikoda cũng đã cùng Ban tổ chức treo nhiều băng rôn tuyên truyền bảo vệ môi trường du lịch dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Nha Trang với nội dung: “Hãy giữ lấy màu xanh và làm sạch môi trường”“Chung tay hành động giảm thiểu rác thải nhựa đại dương”.

Vikoda cùng BTC tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường

Những năm qua, ngành Du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, góp phần bảo tồn, phục hồi các di sản văn hóa, đặc biệt là đóng góp tỷ trọng lớn vào GDP đất nước, … Tuy nhiên, hoạt động du lịch cũng gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống, làm gia tăng chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa, gia tăng sức ép lên quỹ đất ở các địa phương, nhất là ở những địa bàn du lịch trọng điểm như thành phố Nha Trang. Những hệ lụy đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân như nhận thức của mọi người về công tác bảo vệ môi trường chưa đầy đủ; tại một số địa phương, điểm đến đã có sự phát triển du lịch “nóng” và chưa đồng bộ với công tác bảo vệ môi trường… Vì lẽ đó, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Vikoda luôn coi việc bảo vệ môi trường du lịch là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp bách, không chỉ của các cơ sở ban ngành, mà còn là trách nhiệm của các doanh nghiệp như Vikoda tại địa phương, nhằm đảm bảo cho sự phát triển du lịch bền vững của Du lịch Việt Nam cũng như cho chất lượng môi trường sống của con người. Hiện nay, Vikoda cũng đang không ngừng nghiên cứu đưa ra các dòng sản phẩm góp phần giảm tải việc sử dụng quá nhiều chai nhựa, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, điển hình là nước khoáng Vikoda chai thủy tinh và lon Vikoda Alkaline, đã cho nhiều phản hồi tích cực từ thị trường tiêu dùng.