VIKODA – THƯƠNG HIỆU NƯỚC KHOÁNG KIỀM THIÊN NHIÊN ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM CÔNG BỐ SỞ HỮU ĐỘ KIỀM HOÀN HẢO pH = 9.0 TỪ NGUỒN KHOÁNG KIỀM ĐẢNH THẠNH QUÝ HIẾM

Press news
Xu hướng tiêu dùng ưu tiên các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên Trong nhịp sống bận rộn ngày nay, cơ thể dễ dàng mất cân bằng do áp lực, căng thẳng và môi trường ô nhiễm. Thói quen sử dụng nhiều thức ăn có tính axit như thịt đỏ, thực phẩm […]
  1. Xu hướng tiêu dùng ưu tiên các sản phẩm tốt cho sức khỏe từ thiên nhiên

Trong nhịp sống bận rộn ngày nay, cơ thể dễ dàng mất cân bằng do áp lực, căng thẳng và môi trường ô nhiễm. Thói quen sử dụng nhiều thức ăn có tính axit như thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, bia rượu… chính là những nguyên nhân khiến cơ thể tích tụ một lượng axit dư thừa, nếu để trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khoẻ.

Sau đại dịch, ý thức được tầm quan trọng của sức khoẻ, người tiêu dùng ngày càng thận trọng và chọn lọc hơn trong việc lựa chọn dung nạp những sản phẩm thức ăn và thức uống vào cơ thể. Không còn dừng lại ở một trào lưu ngắn hạn, việc ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, không thêm phụ gia và chất bảo quản đang trở thành một nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng hiện đại. Và một trong những thức uống tốt cho sức khoẻ đang được quan tâm nhiều hiện nay chính là nước khoáng kiềm thiên nhiên.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên khi được cơ thể hấp thụ sẽ giúp trung hoà axit dạ dày dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng, khoẻ mạnh tự nhiên, sử dụng về lâu dài rất tốt cho sức khoẻ và hệ tiêu hoá. Từ lâu các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên. Tại Nhật Bản từ năm 1965, Bộ Y tế Nhật ra thông cáo dược phẩm số 763 khuyến khích người dân dùng nước có tính kiềm hàng ngày để tăng cường sức khoẻ. Ở nhiều nước trên thế giới, nước khoáng kiềm thiên nhiên còn được sử dụng để chăm sóc, nuôi dưỡng làn da bằng những cách sử dụng khác như làm xịt khoáng, toner, rửa mặt… thậm chí ứng dụng trong một số liệu trình điều trị, chăm sóc y tế chuyên sâu.

Gọi là nước khoáng kiềm hay nước có tính kiềm vì trong thành phần của nước có hàm lượng các khoáng chất kiềm tự nhiên. Để đo tính kiềm của nước người ta dùng độ pH trên thang điểm từ 0 đến 14, chỉ số càng cao thì tính kiềm càng cao và tính axit càng thấp. Nước khoáng kiềm thiên nhiên có độ pH trung bình từ 7.5 đến 8.5. Trong khi độ pH thể hiện tính kiềm của nước thì đối với các chất lỏng trong cơ thể con người, pH là một trong những thang đo để đánh giá tình hình sức khỏe. Độ pH của cơ thể từ 7.3 đến 7.4 sẽ có lợi cho các tế bào hoạt động bình thường.

Theo trang Boldsky (Mỹ), nồng độ axit trong cơ thể quá cao khiến không ngủ ngon giấc, gặp vấn đề về da, thường cảm thấy mệt mỏi, xương yếu, cơ bắp có xu hướng co lại và gây đau nhức bắp thịt… Dạ dày là nơi chứa nhiều axit trong cơ thể, dễ xảy ra tình trạng dư thừa. Thừa axit dạ dày có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày, viêm loét, xuất huyết dạ dày… Đó là lý do nước khoáng kiềm thiên nhiên có thể hỗ trợ đưa cơ thể về trạng thái cân bằng.

  1. Món quà tặng quý giá từ thiên nhiên

Nước đóng chai trên thị trường có thể được xếp thành 3 nhóm lớn:

Nhóm 1: Nước tinh khiết là nước không có lẫn tạp chất, vi khuẩn và virus. Nước tinh khiết được lọc từ nước máy, nước ngầm, nước giếng bằng cách sử dụng hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ các tạp chất có hại.

Nhóm 2: Nước khoáng thiên nhiên là được khai thác từ mạch nước ngầm chảy qua những tầng địa chất có chứa một số nguyên tố, khí tự nhiên hay hợp chất khoáng với hàm lượng cao hơn nước bình thường.

Nhóm 3: Nước có tính kiềm, gồm 2 loại là nước kiềm nhân tạo và nước khoáng kiềm thiên nhiên.

Nước kiềm nhân tạo được tạo ra bằng công nghệ điện phân, tạo độ kiềm cho nước bằng cách phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH- để thay đổi hoạt động của các ion. Nước ion kiềm có hàm lượng OH- (tính kiềm) lớn hơn H+ (tính axit).

Trong khi đó, nước khoáng kiềm thiên nhiên được tạo ra nhờ quá trình các mạch nước ngầm thẩm thấu qua các tầng địa chất, tích tụ các khoáng chất tạo nên tính kiềm tự nhiên. (Bicarbonate, Metasilicic acid, Canxi, Natri, Kali,…). Quá trình hình thành nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên có thể kéo dài đến hàng trăm năm và hoàn toàn không có sự can thiệp của con người. Trên thực tế, các nguồn nước trong tự nhiên đều có chứa khoáng chất và các thành phần hữu cơ. Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng chứa hàm lượng lớn khoáng chất kiềm để đem đến độ kiềm lý tưởng cho nước. Chính vì lý do này mà các quốc gia hay địa phương nào sở hữu những mạch ngầm khoáng kiềm chắc chắn sẽ có rất nhiều lợi thế để khai thác món quà tặng quý giá này từ thiên nhiên.

Nằm sâu dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Khánh Hoà, Việt Nam. Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nằm sâu 220m dưới lòng đất, được bảo vệ nghiêm ngặt trong đới bảo vệ rộng hơn 30 ha[1]… Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng đã nhận thấy nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều chất vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ như Bicarbonate, Metasilicic acid, Canxi, Kali, Magiê, Natri, Silic…

Các kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước thiên nhiên có tính khoáng kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm pH = 9.0, phù hợp uống bổ trợ sức khoẻ hàng ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh thuộc loại vi lượng khoáng Silic rất nóng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, sánh ngang với các nguồn khoáng nổi tiếng thế giới như Evian (từ dãy Alps Pháp), Kuldur (Nga), Pavel Bania (Bulgari), Bath (Anh)…

*Nguồn nghiên cứu: Dược Sĩ Hà Như Phú, (“Tính chất công dụng phương hướng khai thác mạch nước khoáng Diên Lộc, Bộ Y Tế, Trường Đại Học Dược Khoa, Đơn vị nghiên cứu nước khoáng”

  1. Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda – “Nguyên bản như ngọc trong đá”

Được thành lập từ năm 1990, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa (tiền thân là Xí nghiệp Nước khoáng Diên Khánh), thuộc Tập đoàn F.I.T, là đơn vị độc quyền tại Việt Nam khai thác mỏ nước khoáng Đảnh Thạnh với sự cấp phép của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Bộ Y Tế. Sở hữu một trong những nguồn nước khoáng thiên nhiên tốt nhất trên cả nước, doanh nghiệp đã tung ra thị trường hàng loạt sản phẩm thức uống và giải khát có tác dụng tốt cho sức khoẻ, dẫn đầu là thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda.

Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda bảo toàn vẹn nguyên tinh túy từ nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh quý hiếm.  Nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được khai thác từ mỏ đi lên được đưa thẳng vào nhà máy chiết và chỉ qua quá trình lọc thô, khử trùng bằng tia cực tím (UV). Với thông điệp “Nguyên bản như Ngọc trong đá”, Vikoda cam kết mỗi chai nước khoáng thiên Vikoda mang đến cho người tiêu dùng đều là món quà vô giá nguyên bản từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Sản phẩm sở hữu vị ngọt thanh mát và độ kiềm hoàn hảo pH = 9.0100% tự nhiên cùng với các khoáng chất giúp trung hòa axit dạ dày dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng khoẻ mạnh tự nhiên. Uống Vikoda mỗi ngày sẽ hỗ trợ tích cực cho hệ tiêu hóa và sức khỏe.

Uống nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda mang đến những lợi ích tích cực cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Theo nghiên cứu của nhóm Bác Sĩ Trần Nguyệt Hồng, Bác Sĩ Đào Hoàng Phương, Bác Sĩ Lê Minh Trị, Y Sĩ Lê Thị Cúc, Y Sĩ Nguyễn Kim Hòa (“Nước Khoáng Trong Điều Trị, Bộ Y Tế, Bệnh Viện Tỉnh Khánh Hòa) năm 1978 với 3 nhóm bệnh nhân viêm gan – mật mãn, viêm loét dạ dày hành tá tràng, viêm đại tràng mãn tính và viêm sỏi thận đường tiết niệu, trong vòng 1 năm, mỗi bệnh nhân được uống 1 lít/ngày nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda được sản xuất từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh quý hiếm kết hợp với các phương pháp điều trị, kết quả là hầu hết bệnh nhân đều có dấu hiệu tiến bộ rõ rệt về tiêu hóa.

*Nguồn nghiên cứu: Nhóm Bác Sĩ Trần Nguyệt Hồng, Bác Sĩ Đào Hoàng Phương, Bác Sĩ Lê Minh Trị, Y Sĩ Lê Thị Cúc, Y Sĩ Nguyễn Kim Hòa (“Nước Khoáng Trong Điều Trị, Bộ Y Tế, Bệnh Viện Tỉnh Khánh Hòa), 1978

  1. Tiềm năng lớn & kế hoạch phát triển dài hạn

Tại Việt Nam, thị trường nước uống đóng chai nói chung và nước khoáng nói riêng phát triển đang phát triển nhanh chóng với sự vào cuộc của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Rất nhiều sản phẩm nước khoáng của Nhật Bản, Pháp… nổi tiếng thế giới đang được bán với giá rất cao và được người tiêu dùng tìm mua vì ý thức được lợi ích về sức khoẻ lâu dài. Điều này góp phần gia tăng sự cạnh tranh về chất lượng, thương hiệu và giá thành sản phẩm, đồng thời tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Dự báo được thách thức này, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã nhanh chóng đầu tư hoàn chỉnh hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại của Đức, Ý hướng đến công suất 180 triệu lít sản phẩm/năm. Trên cơ sở đó, Công ty đã đa dạng hóa sản phẩm với các chủng loại như: Vikoda chai có dung tích tiện lợi mang đi như chai 350ml, 500ml, 1,5L, các dung tích lớn phù hợp tiêu dùng tại nhà như bình 5L, 7L và bình lớn 19L có vòi/không vòi; và các dạng bao bì thân thiện với môi trường như chai thủy tinh 430ml và dạng lon 330ml.

Vikoda Natural Alkaline Mineral Water so far has been present at restaurants, high-class hotels, large supermarket chains (Big C, Lotte, Saigon Co.op, Bach Hoa Xanh, Emart, etc), chains of convenience stores (Circle K, GS25, Family Mart, etc), water agents, grocery stores across the country and accordingly, the export market development is orientated.

Bằng chứng khẳng định những thành công của Công ty là thương hiệu Đảnh Thạnh – Vikoda đã đạt được nhiều giải thưởng như: Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Sao Vàng Đất Việt, Thương hiệu mạnh Việt Nam, 18 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao (từ năm 1997 đến nay)…

Với bề dày lịch sử và sự đầu tư lớn từ Tập đoàn F.I.T, hiện nay Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đang trên đà trở thành top 05 công ty nước uống nội địa tại Việt Nam, hiện thực hóa mục tiêu nâng tầm thương hiệu Việt, bảo vệ sức khỏe và gia tăng lợi ích cho người tiêu dùng.

  1. Chia sẻ từ đại diện thương hiệu

Ông Nguyễn Nhật Hoàng – Tổng giám đốc Vikoda chia sẻ: “Thị trường nước giải khát luôn có sự cạnh tranh quyết liệt từ các sản phẩm trong và ngoài nước. Vì vậy, chúng tôi đã tập trung đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất với công nghệ tiên tiến, quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm khai thác triệt để tiềm năng và thế mạnh của mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vikoda sở hữu nhà máy đặt ngay tại nguồn nước, nước khoáng khai thác từ nguồn được đưa thẳng vào nhà máy chiết, nên đây đúng nghĩa là món quà quý giá từ thiên nhiên, không qua bất kỳ quy trình xử lý kiềm nhân tạo nào. Chúng tôi kỳ vọng, cộng đồng người tiêu dùng mà Vikoda đang xây dựng sẽ hình thành quan niệm mới, không chỉ uống nước theo cách thông thường mà tận hưởng trọn vẹn những gì tinh túy nhất từ thiên nhiên. Mỗi khi cầm chai nước Vikoda lên uống thì luôn biết ơn tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho con người dòng nước khoáng kiềm cực kỳ quý hiếm này.”

Nhận định về tiềm năng của thị trường và hướng đi trong tương lai, ông Nguyễn Văn Sang, Chủ tịch Tập đoàn F.I.T cho biết: “Nguồn nước khoáng thiên nhiên Đảnh Thạnh được thấm, chảy qua nhiều tầng địa chất và tích tụ qua hàng trăm năm để thành dòng khoáng ngầm nằm sâu dưới lòng đất nhưng trữ lượng nó lại hữu hạn. Hiện tại, mỗi ngày nhà máy chỉ khai thác khoảng trên 500m³ sản xuất ra chỉ 1 triệu chai nước, số lượng này quá nhỏ bé so với thị trường 100 triệu dân.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nước khoáng thiên nhiên nổi tiếng khắp thế giới được bán tại Việt Nam với giá rất cao nhưng người tiêu dùng vẫn tìm mua và sẵn sàng chi trả. Đây chính là cơ sở để Vikoda tiếp tục tìm tòi và nghiên cứu để cho ra mắt thị trường những dòng sản phẩm đa dạng, phục vụ đúng nhu cầu của những nhóm khách hàng chủ lực và có chọn lọc, từ đó xây dựng nên một cộng đồng người tiêu dùng dài hạn, đồng thời chủ động tìm kiếm những cơ hội hợp tác tiềm năng, chẳng hạn như phục vụ khách hàng ở những khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 – 6 sao ở Việt Nam và trên cả thế giới.”

Focal point

Vikoda – 34 năm kỷ niệm Hành trình Ngọc trong đá

Press news

Ngày 19/01/2024, kỷ niệm cột mốc 34 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt, Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa đã tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập, xác lập dấu ấn 34 năm gìn giữ giá trị nguyên bản từ thiên nhiên, mang đến cho cộng đồng các giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội.

Vikoda góp phần quảng bá du lịch, ẩm thực tỉnh Ninh Thuận

Từ ngày 26/12/2023 đến ngày 31/12/2023, thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda của Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa đã đồng hành cùng UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức thành công Lễ hội Ẩm thực Ninh Thuận – Chào đón năm mới 2024. Sự góp sức của thương hiệu nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda đã góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ để quảng bá du lịch, ẩm thực Ninh Thuận, xây dựng thương hiệu ẩm thực Ninh Thuận độc đáo, giàu bản sắc văn hóa.

Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh và hành trình 34 năm mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nổi danh bởi chất lượng nước hàng đầu, vị thanh ngọt tự nhiên và công dụng hiếm có đối với sức khỏe. Được khai thác chính thức bởi Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa, trải qua 34 năm lịch sử phát triển, nguồn khoáng Đảnh Thạnh thực sự cho thấy: Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

MEMBERS