Những điều chưa biết về vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe

Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2022, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp cùng tạp chí "Mẹ và Con" tổ chức buổi hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”.

Hội thảo “Vai trò của nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá” với sự tham dự của hơn 100 bác sĩ

Với chủ đề về vai trò của nước & điện giải, cũng như sự cân bằng axit và kiềm trong cơ thể, các thảo luận trong hội thảo về lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên đã nhận được sự tham dự và hưởng ứng của hơn 100 Bác Sĩ, nhân viên y tế… tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Trong bối cảnh mùa lễ hội tiệc tùng cuối năm đang cận kề,  thói quen ăn uống kém lành mạnh, dùng nhiều rượu bia và đồ chiên rán, ăn nhiều thịt đỏ có tính axit cao chính là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ hệ tiêu hoá, gây nên tình trạng axit dư thừa trong dạ dày, từ đó tạo ra nhiều triệu chứng khó chịu như đầy hơi, ợ chua, chướng bụng…

Rất nhiều thông tin bổ ích đã được chia sẻ đến các chuyên gia chăm sóc y tế cũng như các đơn vị báo chí truyền thông, để từ đó có thêm định hướng hỗ trợ tư vấn và chăm sóc hiệu quả hơn cho các bệnh nhân mắc bệnh về tiêu hoá bằng nguồn nước khoáng kiềm từ thiên nhiên, đồng thời lan toả những kiến thức hữu ích này cho cộng đồng quan tâm sức khoẻ.

Theo nội dung chia sẻ tại hội thảo, do chế độ ăn uống thiếu khoa học, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, tình trạng căng thẳng kéo dài… nên cơ thể dễ mất cân bằng axit  của dạ dày gây nên nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng sức khoẻ đường tiêu hoá, ảnh hưởng chất lượng sống.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của các bác sĩ, nhân viên y tế trong ngành

Lượng axit dư thừa trong thực phẩm là nguyên nhân hàng đầy gây ra các bệnh về dạ dày, đường ruột,… Đáng nói hơn, phần lớn hệ miễn dịch tập trung tại hệ tiêu hoá, một khi bụng chưa khoẻ sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng miễn dịch chung.

Theo chia sẻ của bác sĩ, cơ thể chúng ta vốn có một hệ thống lẫn cơ chế tự điều chỉnh để đưa các tế bào hoạt động ở môi trường pH mà cơ thể cần. Có thể chủ động giúp cơ thể bổ sung tính kiềm bằng các thực phẩm, đồ uống có tính kiềm nhiều hơn tính axit. Theo khuyến cáo, thực phẩm & nước uống nạp vào hàng ngày nên 60 – 80% là có tính kiềm và 20 – 40% là có tính axit.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo cũng đưa ra nhận định rằng trên thực tế, chúng ta có xu hướng sử dụng nhiều thực phẩm có tính axit hơn, chẳng hạn như đồ chiên rán, rượu bia nước ngọt…  Vì vậy có thể bổ sung thêm nước uống có tính kiềm bằng, chẳng hạn như nước khoáng kiềm thiên nhiên.

Chứa các khoáng chất tự nhiên và nhiều nguyên tố vi lượng ổn định, nước khoáng kiềm thiên nhiên có nhiều tác dụng kích thích về mặt sinh học trên cơ thể con người, giúp trung hoà axit dạ dày dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng, khoẻ mạnh tự nhiên, sử dụng về lâu dài rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Từ lâu các nhà khoa học đã nghiên cứu và công nhận nhiều lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên đối với hệ tiêu hóa và sức khỏe của con người.

Tại Việt Nam, từ lâu có một nguồn khoáng kiềm thiên nhiên nằm sâu 220m dưới chân núi Hòn Chuông thuộc dãy Trường Sơn, được bảo vệ nghiêm ngặt trong đới bảo vệ rộng hơn 30 ha… Khi các nhà địa chất học của Pháp tìm hiểu về kết cấu địa tầng đã nhận thấy nguồn khoáng ở đây nằm trong khu vực địa lý có áp lực rất lớn với nhiều nét đứt gãy được hình thành của vỏ địa cầu nên chứa nhiều vi khoáng tự nhiên có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ như Bicarbonate, Metasilicic acid, Canxi, Kali, Magiê, Natri… Đó chính là Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda được khai thác từ nguồn khoáng Đảnh Thạnh, với công nghệ đóng chai tại nguồn, không có sự can thiệp của con người, bảo toàn nguyên vẹn tinh túy món quà của thiên nhiên đã ban tặng.

Các kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước thiên nhiên có tính khoáng kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm pH = 9.0, phù hợp bổ trợ sức khoẻ hằng ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh thuộc loại vi lượng khoáng Silic đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, sánh ngang với các nguồn khoáng nổi tiếng thế giới.

Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda có độ kiềm hoàn hảo 9.0 nằm trong giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda giúp cân bằng cơ thể và đem lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Nguồn nước giàu khoáng chất 100% tự nhiên với vị ngọt thanh mát này sẽ đưa cơ thể bạn về trạng thái cân bằng, mang đến một hệ tiêu hóa khỏe mạnh để sẵn sàng ứng phó với mùa tiệc tùng chiêu đãi cuối năm.

Hiện Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda đã có mặt tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc. Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 1900.986.886 để được giải đáp các thắc mắc hoặc khám phá thêm thông tin về Vikoda Here.

Focal point

Nguồn khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh và hành trình 34 năm mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội

Nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên Đảnh Thạnh nổi danh bởi chất lượng nước hàng đầu, vị thanh ngọt tự nhiên và công dụng hiếm có đối với sức khỏe. Được khai thác chính thức bởi Công ty Cổ phần Nước khoáng Khánh Hòa, trải qua 34 năm lịch sử phát triển, nguồn khoáng Đảnh Thạnh thực sự cho thấy: Đây là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Nguy cơ sức khỏe tiêu hóa mùa tiệc tùng cuối năm

Cả nể uống rượu bia hay cho phép bản thân ăn thả ga suốt mùa lễ Tết có thể làm tổn hại hệ tiêu hóa, thậm chí gây nên một số chứng bệnh nguy hiểm.

Bỏ túi tuyệt chiêu cực dễ thực hành cho bụng khỏe tết thêm mê

Chỉ với một hành động đơn giản, bạn vẫn có thể tự tin ăn uống “thả ga” với bạn bè mùa lễ tết mà không phải quá lo lắng về việc sức khỏe thể chất bị đảo lộn.

MEMBERS