Những bữa tiệc liên hoan, tiếp khách cuối năm khó chối từ của chồng khiến những người vợ mất ăn mất ngủ, vừa lo chồng đi lại nguy hiểm, vừa sợ ảnh hưởng sức khỏe lâu dài.
Thấp thỏm ra vào ngó đồng hồ liên tục, chị Thùy Dương (ngụ quận 5, TP.HCM) cho hay đây là ngày thứ 3 liên tiếp chồng chị phải tiếp đối tác đến muộn. Khoảng nửa tháng trở lại đây, các bữa tiệc xuất hiện với tần suất dày đặc hơn, lần nào chồng chị về nhà cũng trong trạng thái mệt mỏi.
“Ngày nào cũng hơn 11h, có hôm đến rạng sáng anh ấy mới về. Tôi lo cứ đà này dạ dày anh ấy sẽ không chịu nổi, vì bản thân anh ấy rất cả nể khi được mời rượu bia, luôn hết mình vì anh em đối tác, đồng nghiệp“, chị Dương giãi bày.
Những nguy cơ về sức khỏe, tiêu hóa
Chị Dương có một người bạn từng gặp vấn đề về dạ dày hồi sát Tết năm ngoái do uống nhiều rượu liên tục. Do đó, chị luôn cố gắng nhắc anh ăn uống điều độ và đặc biệt là kiểm soát lượng rượu bia hàng ngày. Dù vậy, với đặc thù công việc là trưởng phòng kinh doanh, anh khó tránh khỏi các buổi gặp mặt khách hàng, đối tác, đặc biệt trong dịp cuối năm như thế này.
Trạng thái mệt mỏi, say xỉn của các đấng mày râu khi về nhà
Nỗi lòng này không chỉ của riêng chị Dương. Vợ chồng chị Diệp Anh (TP Thủ Đức, TP.HCM) đôi khi còn xảy ra cãi vã vì anh thường cả nể trước những lời mời dự tiệc của khách hàng, đồng nghiệp. Chứng trào ngược dạ dày của anh từ đó cũng dần xuất hiện nhiều hơn, khiến anh thường xuyên khó chịu, buồn nôn, có khi khản cả giọng.
“Tôi không thể ép chồng ngừng tiệc tùng, nhưng không thể không lo lắng cho anh ấy. Tôi chỉ mong anh ấy bớt cả nể, nghĩ đến sức khỏe bản thân nhiều hơn mỗi khi đến một bữa tiệc“, chị Diệp Anh tâm sự.
Sử dụng thức uống có cồn quá đà không chỉ gây rủi ro về tai nạn, bạo lực hay ngộ độc khi lượng cồn trong máu tăng cao, mà về lâu dài còn có nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim, gan, tiêu hóa hay đột quỵ.
Thức uống có cồn như rượu, bia làm tăng lượng axit trong dạ dày
Riêng với hệ tiêu hóa, đồ uống có cồn có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, qua đó gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Do đó, uống quá nhiều rượu bia có thể gây ra các chứng bệnh khác nhau về dạ dày, cũng như hạn chế hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe.
Axit dạ dày khi được tiết ra sẽ duy trì pH trong dạ dày ở mức từ 1,6 – 2,4. Đây là mức pH sinh lý tốt giúp bảo vệ các tế bào ở dạ dày, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh. Trường hợp axit clohydric tiết ra quá nhiều sẽ làm cho pH ở dạ dày thấp xuống gây tổn thương các tế bào, đặc biệt là tế bào niêm mạc ở dạ dày vốn dĩ đã rất mong manh. Hơn nữa, thừa axit dạ dày sẽ làm tế bào tổn thương, gây viêm và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.
Chính vì vậy, chúng ta cần duy trì chế độ ăn uống dinh dưỡng, cân bằng, hạn chế sử dụng thức uống có cồn hay các thực phẩm có tính axit cao. Không chỉ đợi đến lúc bị bệnh mới chữa, chúng ta cũng cần phòng bệnh từ sớm bằng cách kết hợp với các bài tập thể dục đều đặn mỗi ngày.
Vikoda – Bí quyết cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Để ứng phó với những cuộc nhậu thường xuyên của chồng, chị Thùy Dương cũng “thủ sẵn” một bí quyết khác là Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda đóng chai tại nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh quý hiếm nằm sâu 220m dưới lòng đất.
Kết quả nghiên cứu từ 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước thiên nhiên có tính khoáng kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm pH = 9.0, phù hợp bổ trợ sức khoẻ hằng ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh thuộc loại vi lượng khoáng Silic đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, sánh ngang với các nguồn khoáng nổi tiếng thế giới.
Do đó, Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda với độ kiềm hoàn hảo pH 9.0 hoàn toàn tự nhiên rất phù hợp để uống mỗi ngày giúp trung hoà lượng axit dư thừa trong dạ dày, đưa cơ thể về trạng thái cân bằng khỏe mạnh tự nhiên.
Không chỉ vậy, nếu kết hợp cùng các phương pháp điều trị phù hợp, việc uống Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda mỗi ngày còn hỗ trợ hiệu quả trong quá trình cải thiện các bệnh lý về dạ dày, đại tràng, gan, tiết niệu.
Chia sẻ bí quyết, chị Thùy Dương cho biết luôn chuẩn bị cho chồng mang theo một chai Vikoda 350 ml để uống kèm mỗi lần đi tiệc tùng, đồng thời trong nhà cũng có sẵn các bình lớn 19l để cả gia đình bổ trợ sức khỏe mỗi ngày.
Với chị Diệp Anh, dù chỉ mới biết đến Vikoda nhưng chị nhận thấy chứng trào ngược dạ dày của chồng đã cải thiện thấy rõ. “Tôi vẫn đang từng bước khuyên anh chăm sóc sức khỏe tốt hơn, nhưng trước mắt có nước khoáng kiềm Vikoda giúp tôi đỡ lo lắng phần nào. Sau một tháng sử dụng Vikoda và hạn chế rượu bia, dạ dày anh có vẻ cải thiện, anh ăn uống ngon miệng và ít đầy bụng, khó chịu hơn trước“, chị Diệp Anh chia sẻ.
Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda với độ pH 9.0 giúp cân bằng cơ thể, đem lại hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong những ngày Tết
Hiện Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda có mặt tại nhiều nhà hàng, khách sạn cao cấp cũng như các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi lớn và các cửa hàng tạp hóa khắp cả nước với nhiều chủng loại và dung tích, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng.
Ngày 21 tháng 12 năm 2022, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp cùng Tạp chí ‘’Mẹ và Con’’ tổ chức hội thảo khoa học tại Bệnh viện Nhân dân 115 với chuyên đề “Vai trò của Nước khoáng kiềm đối với sức khoẻ và hệ tiêu hoá”. Trong hội thảo, rất nhiều thông tin bổ ích đã được chia sẻ cùng những định hướng hỗ trợ tư vấn và chăm sóc hiệu quả hơn cho các bệnh nhân mắc bệnh về tiêu hoá, đồng thời lan toả nhiều kiến thức về sức khoẻ hữu ích cho cộng đồng.
Khám phá thông tin về Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda tại đây.
Liên hệ mua hàng – Hotline: 1900.986.886 hoặc mua trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và tạp hóa trên toàn quốc.