Chỉ với một hành động đơn giản, bạn vẫn có thể tự tin ăn uống “thả ga” với bạn bè mùa lễ tết mà không phải quá lo lắng về việc sức khỏe thể chất bị đảo lộn.
Lễ tết muốn vui thì bụng dạ phải êm
Liên hoan cuối năm dường như là thông lệ không thể từ chối đối với dân văn phòng, kinh doanh. Các bữa tiệc thịnh soạn không chỉ đem đến niềm vui, tổng kết lại các thành tựu, xóa nhòa sự vất vả của cả năm mà còn giúp gắn kết mọi người, thúc đẩy công việc dễ dàng hơn. Không ít người triền miên với các bữa tiệc từ đầu tháng Chạp tới ra Giêng.
Quan niệm “ăn no 3 ngày tết” luôn khiến chúng ta tiêu thụ lượng thức ăn nhiều hơn cần thiết. Từ đó khiến cơ thể, đặc biệt là hệ tiêu hóa dễ gặp vấn đề nếu không chủ động điều chỉnh chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.
Lễ tết là dịp cao điểm ăn uống tụ tập khiến cơ thể phải nạp nhiều chất hơn bình thường
Chưa hết, uống rượu bia quá đà cũng có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như trào ngược a xít và viêm loét dạ dày. Tiêu thụ đồ uống có cồn sẽ gây khó khăn cho việc tiêu hóa thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là protein và vitamin.
Nhiều loại thực phẩm dầu mỡ dễ gây chướng bụng, rối loạn tiêu hóa
Tính riêng trong dạ dày, a xít khi được tiết ra sẽ duy trì pH ở mức từ 1,6 – 2,4. Đây là mức pH sinh lý tốt giúp bảo vệ các tế bào ở dạ dày, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh. Trường hợp a xít clohydric tiết ra quá nhiều sẽ làm cho pH ở dạ dày xuống thấp, gây tổn thương các tế bào. Không chỉ vậy, thừa a xít dạ dày cũng gây viêm và dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều thịt, dầu mỡ mà thiếu đi rau xanh trong các cuộc vui còn khiến cơ thể hấp thụ quá nhiều đạm và quá ít chất xơ, dễ dẫn đến triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, táo bón…
Tuyệt chiêu cho những chiếc bụng êm ả suốt mùa lễ tết
Trước những tác hại của những thực phẩm chiên dầu và lời mời liên hoan không thể khước từ, chúng ta vẫn có cách cải thiện sức khoẻ hệ tiêu hoá bằng một tuyệt chiêu rất dễ thực hiện. Đó chính là chuẩn bị “một chiếc bụng khoẻ” bằng cách sử dụng những thực phẩm giúp trung hoà a xít dư thừa trong dạ dày.
Một cách lý tưởng, độ pH 7.3 – 7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể chúng ta hoạt động bình thường.
Tính kiềm sẽ giúp môi trường bên trong dạ dày ổn định và không “làm hại” chính nó. Vì thế uống nước khoáng kiềm thiên nhiên kèm vào khẩu phần hằng ngày là một cách tự nhiên và tiện lợi nhất để ổn định lại môi trường pH dạ dày.
Gần đây, Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda được biết đến như một cách bổ trợ nhanh, tiện lợi và hiệu quả cho cơ thể trong mùa lễ hội cuối năm. Được lấy từ nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh nằm sâu 220m dưới lòng đất, Vikoda có độ kiềm hoàn hảo 9.0 nằm trong giới hạn cho phép của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phù hợp để sử dụng hằng ngày nhằm trung hòa a xít dạ dày dư thừa và bồi bổ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda đưa cơ thể về trạng thái cân bằng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Các kết quả nghiên cứu từ năm 1977 đến 1999 đã chỉ ra Đảnh Thạnh là nguồn nước thiên nhiên có tính khoáng kiềm tự nhiên hoàn hảo, hàm lượng khoáng nhẹ và độ kiềm pH = 9.0, phù hợp bổ trợ sức khỏe hằng ngày. Nghiên cứu cũng chỉ ra nguồn khoáng kiềm Đảnh Thạnh thuộc loại vi lượng khoáng Silic đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thành phần ổn định, sánh ngang với các nguồn khoáng nổi tiếng thế giới.
Nhiều người nghĩ nước khoáng kiềm sẽ có vị khó uống vì chứa hàm lượng khoáng chất trong thành phần, tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Nước Khoáng Kiềm Thiên Nhiên Vikoda sở hữu vị ngọt thanh mát dễ uống, rất thích hợp để dùng hằng ngày.
Ý thức được vai trò quan trọng của nước khoáng kiềm đối với sức khỏe và hệ tiêu hóa, ngày 21.12 vừa qua tại Bệnh viện Nhân dân 115 đã diễn ra hội thảo với sự tham dự của hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế. Tại hội thảo, các bác sĩ đã thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về sự cân bằng kiềm và a xít trong cơ thể.